Ông VƯƠNG CHÍ TOẠI – Giám đốc Công ty Cơ khí 83 đạt danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam xuất sắc 2023”

Ngày 23/12/2023 tại Nhà hát Quân Đội – Tp. Hồ Chí Minh, 83MEC vinh hạnh được tham dự lễ trao giải “Thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2023”- Lần thứ V. Tại buổi lễ, Giám đốc Công ty – Ông Vương Chí Toại đã đạt được danh hiệu “Doanh nhân xuất sắc Việt Nam năm 2023”. Đây là một giải thưởng danh giá dành cho các cá nhân đã đạt những thành tích cao trên con đường lãnh đạo doanh nghiệp trong năm vừa qua và đã có những đóng góp tích cực vào nền kinh tế Việt Nam trong thời kì hội nhập kinh tế thế giới.

Bản lĩnh, sáng tạo, quyết đoán trong nghiên cứu, đầu tư và phát triển thị trường; Chặt chẽ, sáng suốt trong quản lý; Luôn quan tâm sâu sát quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; Luôn đề cao tính đột phá và tinh thần năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất, ông Vương Chí Toại đã đưa doanh nghiệp không ngừng lớn mạnh trên lĩnh vực sản xuất và gia công cơ khí.

Năm 2016, ông Vương Chí Toại được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Công ty Cơ khí 83 – là người đưa ra những quyết sách và chịu trách nhiệm cao nhất đối với hoạt động sản xuất kinh doanh. Tại thời điểm đó, hoạt động sản xuất và bộ máy quản lý của Công ty về cơ bản đã ổn định và có nền tảng phát triển tốt. Song để hoạt động sản xuất kinh doanh có sự bứt phá rõ rệt, vươn lên khẳng định vị thế trên thị trường, ông đã đặc biệt chú trọng và trực tiếp chỉ đạo quyết liệt công tác kỹ thuật và hoạt động phát triển thị trường.

Thông qua đánh giá nhu cầu thị trường, định  vị doanh nghiệp, xác định sản phẩm chiến lược, Công ty Cơ khí 83 đã đầu tư máy móc, thiết bị cho phát triển sản phẩm dài hạn, đồng thời xây dựng thương hiệu riêng cho sản phẩm của mình để nâng cao sức cạnh tranh. Đến nay, Công ty Cơ khí 83 đã trang bị đầy đủ máy móc, công nghệ và thiết bị tự động hóa như: công nghệ đúc chính xác, rèn dập, gia công cơ khí chính xác, xử lý bề mặt, sơn tĩnh điện…

Để từng bước chiếm lĩnh và khẳng định vị thế trên thị trường, Giám đốc Công ty đã chỉ đạo đội ngũ kỹ thuật nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, trong đó chú trọng năng lực sản xuất đa dạng, đồng bộ các mặt hàng phòng cháy, chữa cháy. Với sự nỗ lực không ngừng đó, các sản phẩm phòng cháy chữa cháy của Công ty đã chiếm 60% thị phần khu vực phía Bắc và đang phát triển thị phần ở khu vực phía Nam. Một số sản phẩm kinh tế xuất khẩu như hộp sắt xuất khẩu, bếp nướng… đã và đang tiếp cận các thị trường lớn, khó tính như Mỹ, EU…

Bên cạnh các giải pháp kỹ thuật, Giám đốc Công ty cũng yêu cầu đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả như: tham gia hội chợ triển lãm trong nước và quốc tế; thiết lập trang Web, Fanpage quảng bá năng lực sản xuất của Công ty; thiết kế bộ nhận diện thương hiệu; xây dựng chiến lược công ty; đăng ký bản quyền sản phẩm, đăng ký chứng chỉ chứng nhận chất lượng cho các sản phẩm xuất khẩu…

Năm 2022, trước ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19, đồng chí Toại đã cùng LĐCH Công ty có những giải pháp từ sớm, từ xa để ngăn chặn dịch lây lan trong đơn vị và tổ chức sản xuất hợp lý, vừa đảm bảo năng suất, hiệu quả SXKD, vừa đảm bảo thu nhập và đời sống cho người lao động. Nhờ đó, Công ty vẫn duy trì ổn định và hoàn thành xuất sắc kế hoạch SXKD, đảm bảo sự tăng trưởng tốt, nổi bật là: Doanh thu đạt 944,400 tỷ đồng, tăng 3,42 lần so với năm 2017. Trong đó, sản xuất kinh tế có mức tăng trưởng khá, giá trị doanh thu đạt 257,081 tỷ đồng, tăng 1,96 lần so với năm 2017. Thu nhập bình quân đầu người đạt 17,706 trđ, tăng 2,1 lần so với năm 2017.

Hành động vì người lao động

Nhận rõ tầm quan trọng của yếu tố con người, Giám đốc Công ty luôn chỉ đạo xây dựng cơ chế khuyến khích, tạo động lực để cán bộ, công nhân viên phát huy tối đa năng lực, khả năng cống hiến và lao động với hiệu suất cao nhất. Từ những chuyển biến tích cực trong hoạt động SXKD, đồng chí Giám đốc Công ty đã mạnh dạn lấy mục tiêu cao để phấn đấu, chỉ đạo cơ quan chức năng tổ chức sản xuất và phân phối tiền lương hợp lý. Đặc biệt, trong 2 năm 2022-2023, Công ty đã xây dựng và hoàn thiện Quy chế trả lương 3P với chủ trương làm và hưởng lương theo năng lực và đóng góp cho Công ty. Vấn đề việc làm và tiền lương được giải quyết thỏa đáng đã góp phần quan trọng vào ổn định tư tưởng để người lao động từ đó yên tâm công tác và lao động sáng tạo. Năm 2023, thu nhập bình quân của người lao động đạt 17,282 triệu đồng/người/tháng.

Giải thưởng là một niềm tự hào và thành quả xứng đáng cho những cống hiến, nỗ lực không ngừng nghỉ của Giám đốc Vương Chí Toại. Với chiến lược kinh doanh luôn lấy lợi ích hợp pháp của người lao động làm trọng tâm cùng với bản lĩnh sáng tạo, quyết đoán trong nghiên cứu đầu tư và phát triển thị trường, chặt chẽ sáng suốt trong quản lý, ông Vương Chí Toại đã từng bước đưa doanh nghiệp 83MEC không ngừng lớn mạnh trên lĩnh vực sản xuất và gia công cơ khí, ngày càng khẳng định vị trí và uy tín của 83MEC trong suốt hành trình hơn 40 năm xây dựng và phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *