Triển lãm “Kết hợp kinh tế với quốc phòng, quốc phòng với kinh tế trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” năm 2023

11-15/12/2023

Vừa qua, Cục Kinh tế/BQP phối hợp với UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức không gian triển lãm “Kết hợp kinh tế với quốc phòng, quốc phòng với kinh tế trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” năm 2023 tại Hậu Giang. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình “Festival quốc tế ngành hàng Lúa gạo Việt Nam- Hậu Giang 2023” do Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ Công thương, Bộ Ngoại giao, TW Hội Nông dân Việt Nam, tỉnh Hậu Giang phối hợp tổ chức. Hoạt động sôi nổi diễn ra trong 5 ngày từ 11-15/12/2023 đã thu hút sự tham gia của gần 200 đơn vị với trên 300 gian hàng tiêu biểu thuộc các ngành hàng như máy móc, thiết bị công nghiệp, máy móc nông nghiệp, phân bón, giống cây trồng, dệt may, da giày, điện tử, điện gia dụng, xây dựng và vật liệu xây dựng, thủ công-mỹ nghệ, hàng tiêu dùng cùng đông đảo người dân và bạn bè quốc tế đến tham quan, mua sắm và kết nối giao thương.

Lễ cắt băng khai mạc chương trình

Tham dự buổi lễ khai mạc, có đồng chí Thiếu tướng Trần Đình Thăng- Cục trưởng Cục Kinh tế/BQP, đồng chí Nguyễn Minh Triều – Phó Tư lệnh Quân khu 9 cùng các đồng chí đại biểu đại diện Lãnh đạo một số đơn vị trong Quân đội.

Đây là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp Quân đội khai thác tiềm năng, gặp gỡ tiếp xúc với các đối tác, tăng cường xúc tiến thương mại, thúc đẩy hợp tác, tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường cũng như chia sẻ kinh nghiệm, ứng dụng chuyển giao công nghệ vào nâng cao, phát triển sản xuất kinh doanh và đẩy mạnh xuất khẩu hàng hoá, dịch vụ xúc tiến thương mại giao thương XNK giữa Việt Nam tới các quốc gia khác trên thế giới.

Thông qua các chương trình tại Festival đã tạo điều kiện để các tổ chức, địa phương, doanh nghiệp và người nông dân có cơ hội được tiếp cận với những kiến thức sản xuất mới, các công nghệ mới, các tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại ứng dụng trong chuyển đổi số ngành nông nghiệp nói chung và sản xuất lúa gạo nói riêng; đáp ứng yêu cầu số hóa ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới thông minh, bền vững. Đặc biệt, đây là sự kiện để giới thiệu với bạn bè thế giới về hình ảnh ngành hàng lúa gạo của Việt Nam nói chung và của đồng bằng sông Cửu Long nói riêng.

Cũng tại Festival, Cục Kinh tế/BQP phối hợp tổ chức triển lãm giới thiệu các hình ảnh, hiện vật, sản phẩm trưng bày, góp phần tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam trong tham gia lao động sản xuất, xây dựng kinh tế đất nước, kết hợp củng cố quốc phòng- an ninh.

Khu hội chợ triển lãm được bố trí khối nhà chính, khu chợ gạo, khu hội chợ, khu triển lãm ngoài trời, khu vực tiếp tân, trung tâm thông tin báo chí.

Tại Khu vực hội chợ gian hàng của VIDEX2023 với sự tham gia của 15 doanh nghiệp quân đội Việt Nam. Nhiều khu trưng bày có thiết kế hình thức khoa học, hiện đại thu hút người dân đến tham quan như Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel), Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB), Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, Công ty Cà phê 15, Viện Khoa học và Công nghệ quân sự, Học viện Quân Y, khối doanh nghiệp thuộc Quân khu 7 và Quân khu 9, một số đơn vị, doanh nghiệp của Tổng cục Công nghiệp quốc phòng… Thông qua hoạt động này, Công ty TNHH MTV Cơ khí 83 (83MEC)/TCCNQP mang đến triển lãm các sản phẩm kinh tế tiêu biểu như bếp nướng, van góc chữa cháy, họng tiếp nước chữa cháy, bình chữa cháy … Đây là các sản phẩm dân dụng được làm nên bởi đôi bàn tay của những người lính thợ công nghiệp quốc phòng. Góp phần tô đẹp thêm hình ảnh bộ đội cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Khách tham quan khu trưng bày sản phẩm tiêu biểu của Công ty TNHH MTV Cơ khí 83 (83MEC)

Là một doanh nghiệp có thế mạnh sản xuất sản phẩm gia công cơ khí, mỗi lần tham gia hội chợ triển lãm cũng là cơ hội để Công ty TNHH MTV Cơ Khí 83 (83MEC) quảng bá, giới thiệu năng lực của Doanh nghiệp đến với khách hàng và đối tác trong và ngoài nước.

Một số sản phẩm kinh tế tiêu biểu của Công ty TNHH MTV Cơ Khí 83

Bằng sự kiên trì và nỗ lực của mình trên hành trình phát triển thương hiệu, đưa hàng Việt vươn tầm thế giới, Công ty TNHH MTV Cơ khí 83 (83MEC) luôn tự tin và tiếp tục khẳng định thương hiệu uy tín và chất lượng nâng tầm vị thế của mình trên thị trường trong nước và quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *