83MEC – Chuyên gia trong lĩnh vực gia công cơ khí chính xác

gia công cơ khí
Kỹ thuật gia công cơ khí chính xác trở nên phổ biến từ thế kỷ 18 và được coi như một lĩnh vực nổi bật trong Cách mạng Công nghiệp ở Châu Âu vào thời điểm bấy giờ. Đến thời điểm hiện tại, gia công cơ khí chính xác có sự phát triển có thể bắt nguồn từ vài nghìn năm trên khắp thế giới. Vào thế kỷ 19 đánh dấu chuyển mình cho sự phát triển về lĩnh vực vật lý là khoa học kỹ thuật cơ khí chính xác.

Cùng với sự tiến bộ trong công nghệ và lực lượng kỹ sư cơ khí có trình độ chuyên môn cao , đam mê theo đuổi sự phát triển trong các lĩnh vực như cơ điện tử, vật liệu tổng hợp,… đã giúp cho gia công cơ khí chính xác ngày càng quan trọng và trở thành một trong những lĩnh vực chủ chốt cho sự phát triển của ngành công nghiệp hiện nay.

Hiểu rõ tầm quan trọng của gia công cơ khí chính xác, 83MEC đã và đang coi đây là một trong những lĩnh vực chủ chốt của doanh nghiệp trong suốt 40 năm hình thành và phát triển. Gia công cơ khí chính xác là một loại hình gia công phổ biến đối với nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực cơ khí chế tạo và ứng dụng cho nhiều lĩnh vực như hàng không vũ trụ, luyện kim, kỹ thuật dân dụng, cơ điện, kỹ thuật hóa học, kỹ thuật công nghiệp và các ngành kỹ thuật khác ,… Trong đó, hình thức gia công phay bào được đánh giá có tỷ lệ cao trong gia công cơ khí với 40 đến 60%. Vậy tại sao gia công cơ khí chính xác lại được ứng dụng phổ biến? Chúng có ưu điểm gì khiến 83MEC coi đây là một trong những lĩnh vực chủ chốt trong hoạt động phát triển doanh nghiệp? Sau đây hãy cùng 83MEC tìm hiểu rõ hơn về gia công cơ khí chính xác với những thông tin hữu ích dưới đây.

gia công cnc

1. Gia công cơ khí chính xác là gì?

  – Gia công cơ khí chính xác là quá trình gia công giúp  tạo ra sản phẩm có độ chính xác tuyệt đối thông qua việc vận hành các hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại như máy cắt dây CNC, máy phay CNC, máy tiện CNC,… cùng với chương trình được lập trình chính xác từng chi tiết đã giúp cho gia công chính xác CNC được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhà xuất trong chế tạo cơ khí theo yêu cầu.

  – CNC (Computer Numerical Control) hay còn gọi là máy tính điều khiển số là việc lập trình thông qua máy tính để điều khiển tự động thiết bị. CNC là lựa chọn ưu tiên trong việc sản xuất các sản phẩm cơ khí phức tạp và chương trình phải được viết bằng ký hiệu chuyên biệt theo tiêu chuẩn EIA-274-D. Trong suốt quá trình gia công, kỹ thuật viên sẽ điều khiển trên máy tính đề quá trình diễn ra tự động. Hiện nay gia công cơ khí chính xác là việc sử dụng các máy CNC nên nó còn có tên gọi là gia công bằng máy CNC hay gia công CNC.

2. 83 MEC gia công cơ khí chính xác như thế nào để đạt hiệu quả cao?

   – Để hoàn thiện sản phẩm với độ chính xác gần như tuyệt đối và đáp ứng đúng theo nhu cầu của khách hàng, 83MEC đã rất chú trọng đến từng công đoạn, và coi tất cả công đoạn đều có vai trò chủ chốt trong viêc tạo nên sự chỉnh chu về sản phẩm mang thương hiệu 83MEC . Do đó, với mặt bằng sản xuất rộng lớn, hệ thống phân xưởng tiêu chuẩn và được trang bị các máy móc công nghệ hiện đại 83 MEC đã khẳng định chất lượng vượt trội từ những sản phẩm được chế tạo thông qua gia công cơ khí chính xác. Vì vậy 83MEC muốn chia sẻ về quy trình sản xuất hiện tại trong lĩnh vực gia công cơ khí đến quý bạn đọc cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguồn nguyên vật liệu

   – Gia công cơ khí chính xác CNC có thể được thực hiện cho nhiều loại vật liệu như sắt, nhôm, thép, inox, đồng thau, titan, chất dẻo. Đối với từng nguyên vật liệu, 83MEC luôn chú trọng chất lượng đầu vào để đảm bảo chất lượng đầu ra đạt chuẩn.

Bước 2: Lập trình

   – Trước khi quá trình gia công chính xác có thể bắt đầu, máy móc phải được lập trình bởi những kỹ sư chuyên môn cao, nhằm giúp cho quá trình gia công hàng loạt vận hành trơn tru mà không có bất kỳ lỗi nào.

Bước 3: Tiến hành gia công

   – Sau khi lập trình chuẩn xác chương trình gia công, đội ngũ công nhân kỹ thuật tại 83MEC sẽ tiến hành xử lý nguyên liệu thô tuân theo thông sosos kỹ thuật cho thành phẩm. Tùy vào kết cấu của từng chi tiết sẽ có nhiều quy trình được kết hợp thực hiện linh hoạt. Vì vậy, 83MEC đã sử dụng đa dạng các loại máy móc CNC hiện đại để đáp ứng nhu cầu sản xuất linh hoạt chẳng hạn như:

 • Máy tiện CNC
 • Máy phay CNC
 • Máy tiện CNC (kèm theo bộ cấp phôi tự động) 
 • Máy xung điện CNC 400
 • Máy doa ngang CNC
 • Máy cắt xốp CNC

Bước 4: Hoàn thiện bề mặt

   – Nguyên công hoàn thiện bề mặt là không thể thiếu trong quy trình gia công cơ khí chính xác CNC. Hoàn thiện bề mặt nhằm làm mịn bề mặt của thành phẩm bằng các vật liệu khác nhau. 83MEC sử dụng đa dạng các kỹ thuật xử lý bề mặt như  như anot hóa, phun hạt, mạ điện, sơn tĩnh điện,…Công nghệ xử lý bề mặt tại 83MECMột số thiết bị tại 83MEC sử dụng cho quy trình hoàn thiện bề mặt bao gồm:

 • Mạ Crom 
 • Mạ Niken mờ, bóng
 • Mạ oxy hóa
 • Tủ chỉnh lưu mạ 1000A
 • Hệ thống sơn tĩnh điện ( máy phun sơn, buồng sơn, quạt hút độc, máy sấy khí, tủ sấy)
 • Máy sàng sơn

3. Tại sao 83MEC coi gia công cơ khí là một trong những lĩnh vực chủ chốt trong hoạt động phát triển doanh nghiệp?

   – Ứng dụng rộng: Gia công cơ khí được áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp như ô tô, hàng không, dầu khí, điện tử, chế tạo máy móc, và nhiều ngành công nghiệp khác. Do đó, các sản phẩm cơ khí luôn được ứng dụng rộng rãi và có nhu cầu sử dụng cao.

   – Chất lượng cao: Gia công cơ khí được thực hiện bằng các thiết bị máy móc chuyên dụng, giúp đảm bảo chất lượng cao của sản phẩm và đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật khắt khe.

   – Tính linh hoạt: Gia công cơ khí có thể được thực hiện trên nhiều loại vật liệu khác nhau như kim loại, nhựa, gỗ, composite, v.v., giúp sản phẩm được tùy chỉnh linh hoạt theo yêu cầu khách hàng.

   – Tiết kiệm chi phí: Gia công cơ khí thường được thực hiện trên các máy móc tự động, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí lao động.

Vì những ưu điểm này, gia công cơ khí là một trong những lĩnh vực chủ chốt trong hoạt động phát triển doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất máy móc và thiết bị công nghiệp. Bên cạnh đó, gia công cơ khí đóng vai trò rất quan trọng trong các ngành công nghiệp như sản xuất ô tô, hàng không, điện tử và nhiều lĩnh vực khác.  Với hơn 4 thập kỷ hoạt động và có chuyên môn trong lĩnh vực gia công cơ khí, 83MEC đã, đang và sẽ đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật và chất lượng cao của khách hàng.

Trên đây là những thông tin hữu ích về gia công cơ khí chính xác mà 83MEC muốn chia sẻ. Nếu quý doanh nghiệp đang tìm một đơn vị uy tín về gia công cơ khí CNC, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ info@83mec.com để được hỗ trợ nhanh chóng với chi phí cạnh tranh. Chúng tôi nhận gia công từ những chi tiết đơn giản đến phức tạp, đảm bảo chất lượng sản phẩm với giá thành tốt nhất.

Liên hệ với 83MEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *