HỆ THỐNG KIỂM TRA ĐO LƯỜNG

Liên hệ với chúng tôi


  Năng lực của 83MEC danh mục sản phẩm

  Hệ thống kiểm tra đo lường tại 83MEC

  1. Các phương pháp đo kiểm phổ biến trong cơ khí

  Để đảm bảo độ chính xác đến từng mm trong gia công cơ khí, việc sử dụng đến dụng cụ đo cơ khí là rất cần thiết cần thiết. Dưới đây là các phương pháp đo kiểm và thiết bị đo chính xác không thể thiếu.

  • Phương pháp đo trực tiếp: Đây là phương pháp mà giá trị của đại lượng đo được xác định trực tiếp theo chỉ số hoặc số đo trên thiết bị đo. Phương pháp này sẽ bao gồm:
  • Đo trực tiếp so sánh: Được sử dụng để xác định trị số sai lệch của kích thước so với mẫu chuẩn, giá trị sai số sẽ xác định bằng phép cộng đại số kích thước mẫu chuẩn với trị số sai lệch đó.
  • Đo trực tiếp tuyệt đối: Được thực hiện để đo trực tiếp kích thước cần đo và giá trị đo sẽ hiển thị trực tiếp trên vạch hiển thị của dụng cụ đo.
  • Phương pháp đo gián tiếp: Với phương pháp này giúp người dùng xác định được kích thước gián tiếp qua kết quả đo các đại lượng liên quan đến đại lượng đo.
  • Phương pháp đo phân tích: Có tác dụng xác định các thông số của chi tiết một cách riêng mà không hề phụ thuộc vào nhau.

  2. Các dụng cụ đo cơ khí chính xác phổ biến hiện nay

  Thước cặp

  Thước cặp thiết bị khá quen thuộc trong ngành gia công cơ khí, chế tạo, đo thông số kỹ thuật. Thước kẹp bao gồm các bộ phận: thân thước chính, phụ có khắc vạch chia, hàm kẹp, vít giữ. Thước kẹp được chia thành nhiều dải đo khác nhau, nó dùng để đo kích thước giới hạn và ngắn như chiều dài, chiều sâu, khoảng cách hay đo đường kính lỗ với độ chính xác giao động từ ± (0,02÷0,05) mm.

  Panme cho độ chính xác cao, thậm chí là cao hơn thước kẹp, vì vậy nó được ứng dụng nhiều trong nghiên cứu hay đo thông số kỹ thuật. Thước đo panme thường được sử dụng để đo đường kính ngoài, đo lỗ, rãnh với độ chính xác đạt từ ± (0,005÷0,01) mm. Thiết bị cơ khí này cũng cung cấp nhiều dải đo khác nhau nhưng giới hạn, ví dụ panme ghi 0 – 25 chỉ đo được kích thước ≤ 25mm.

  Đồng hồ so được dùng để đo độ thẳng, độ phẳng, đo độ đảo mặt đầu, độ đảo hướng. Đây là thiết bị cầm tay hiện đại, giúp thao tác và sử dụng dễ dàng. Cũng giống như panme và thước cặp, đồng hồ so cung cấp phạm vi đo giới hạn. Khi sử dụng chỉ cần đặt vị trí của đồng hồ đo phù hợp và thanh đo được đặt vuông góc với bề mặt đo. Bạn chỉ quán sát kết quả thông qua mặt đồng hồ hoặc màn hình LCD với đồng hồ so điện tử.

  Căn mẫu được sử dụng để kiểm tra dùng trong sản xuất hàng loạt, hàng khối để kiểm tra kích thước các sản phẩm có đạt yêu cầu hay không?

  Các năng lực khác của 83MEC

  liên hệ hỗ trợ ngay