83MEC – Hành trình hơn 40 năm đồng hành cùng sự phát triển của ngành cơ khí Việt Nam

“Quả ngọt” từ chiến lược phát triển bền vững.

Trong năm 2023, Công ty Cơ khí 83 đã đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như lạm phát, giá nguyên vật liệu tăng cao, cạnh tranh gay gắt từ thị trường nước ngoài, ảnh hưởng bởi xung đột địa chính trị trên thế giới. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân viên, công ty đã vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ.

Những thành tựu này là minh chứng rõ ràng cho hiệu quả của chiến lược phát triển bền vững mà công ty đã triển khai từ nhiều năm nay. Chiến lược này tập trung vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, phát triển nguồn nhân lực, bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội.

Hình ảnh: Quý khách hàng đến thăm quan Nhà máy tại Ngày hội chất lượng và Đổi mới sáng tạo

Hình ảnh: Quý khách hàng đến thăm quan Nhà máy tại Ngày hội Chất lượng và Đổi mới sáng tạo

Về doanh thu trong năm 2023, Công ty Cơ khí 83 đã đạt 290 tỷ đồng, tăng trưởng 13% so với năm 2022. Trong đó, thị phần nội địa của công ty cũng tăng trưởng mạnh, đạt 116 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, công ty cũng chú trọng đến việc nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, nâng cao chất lượng sản phẩm hiện có.

Trong năm 2023, công ty đã nghiên cứu, cải tiến sản phẩm Trụ nước chữa cháy 3 cửa (kiểu dáng mới), phát triển sản phẩm PCCC mới như bình chữa cháy, van cổng, họng tiếp nước 4 cửa, …Điều này đã giúp 83MEC mở rộng thị trường tiêu thụ và chiếm 60% thị phần về nhóm các sản phẩm PCCC tại khu vực phía Bắc.

Hình ảnh: Sản phẩm trưng bày 83MEC tại Ngày hội Chất lượng và Đổi mới sáng tạo

Hình ảnh: Sản phẩm trưng bày 83MEC tại Ngày hội Chất lượng và Đổi mới sáng tạo

Trong bối cảnh kinh tế thế giới và Việt Nam có nhiều biến động, Công ty TNHH MTV Cơ khí 83 (83MEC) vẫn tiếp tục kiên trì đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại quốc tế. Trong năm 2023, 83MEC đã hợp tác với các trung gian thương mại kết nối xuất khẩu sang các thị trường lớn như, Mỹ, Singapore, UAE, Nhật, Tây Ban Nha, Phần Lan,…

Song song với việc hợp tác với các trung gian thương mại, 83MEC cũng đã tự tổ chức đoàn công tác xúc tiến thương mại tại các thị trường tiềm năng, như Philippines, Hàn Quốc, Mỹ, UAE… Nhờ những nỗ lực không ngừng trong hoạt động xúc tiến thương mại quốc tế, 83MEC đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong năm 2023. Cụ thể, doanh thu xuất khẩu của công ty đạt 154 tỷ đồng, tăng 42% so với năm 2022. Thị phần của công ty tại một số thị trường trọng điểm cũng được mở rộng.

Bằng những nỗ lực, ý chí quyết tâm của từng CBCNV, 83MEC đã tiếp tục “tạo sóng” trên thị trường với những giải thưởng danh giá, khẳng định vị thế vững chắc của mình trong ngành cơ khí Việt Nam. Trong năm 2023, Công ty đã được vinh danh là Top 10 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2023, Top 20 Thương hiệu xuất sắc Toàn cầu 2023, Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam 2023 và Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2023.

Điểm sáng từ “Chất lượng và Đổi mới, Sáng tạo”

Ngày hội “Chất lượng và Đổi mới, Sáng tạo” là ngày hội thường niên tại Công ty Cơ khí 83. Đây là dịp để công ty tôn vinh những thành quả đạt được trong công tác nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, nghiên cứu phát triển và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, quản trị, văn hóa doanh nghiệp,… Đây là những yếu tố quan trọng giúp công ty đạt được những thành tựu nổi bật trong năm 2023 và là tiền đề để chạm đến những thành công cho các năm tiếp theo.

Trong những năm qua, 83MEC đã đạt được những thành tựu đáng kể, với doanh thu liên tục tăng trưởng, chất lượng sản phẩm được nâng cao, uy tín thương hiệu được củng cố. Tuy nhiên, trước những thách thức của thị trường trong nước và quốc tế, Công ty Cơ khí 83 đã xác định định hướng phát triển mới, dựa trên 3 yếu tố cốt lõi: chất lượng, uy tín và giá cả cạnh tranh.

Hình ảnh: Giám đốc Vương Chí Toại phát biểu tại Lễ phát độngNgày hội Chất lượng và Đổi mới sáng tạo

Hình ảnh: Giám đốc Vương Chí Toại phát biểu tại Lễ phát động Ngày hội Chất lượng và Đổi mới sáng tạo

Chất lượng là yếu tố hàng đầu

83MEC luôn coi chất lượng sản phẩm là yếu tố hàng đầu, quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Công ty Cơ khí 83 đã đầu tư mạnh mẽ cho hoạt động nghiên cứu và phát triển, nhằm phát triển các sản phẩm mới, đáp ứng các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế. Đồng thời, 83MEC cũng chú trọng đến việc nâng cao chất lượng sản phẩm hiện có, đảm bảo đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Hình ảnh: Khách hàng Mỹ thực hiện đánh giá FAT trực tiếp tại Nhà máy

Hình ảnh: Khách hàng Mỹ thực hiện đánh giá FAT trực tiếp tại Nhà máy

Uy tín là nền tảng vững chắc

Uy tín là nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. 83MEC luôn nỗ lực xây dựng và duy trì uy tín thương hiệu, thông qua việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ chuyên nghiệp và chế độ hậu mãi chu đáo.

Hình ảnh: Hoạt động sản xuất gia công cơ khí tại Nhà máy

Hình ảnh: Hoạt động sản xuất tại Nhà máy

Giá cả là lợi thế cạnh tranh

Giá thành tối ưu là một trong những lợi thế cạnh tranh của 83MEC. Công ty Cơ khí 83 đã áp dụng các giải pháp như: tối ưu hóa quy trình sản xuất, sử dụng nguyên vật liệu đầu được tối ưu chi phí,… nhằm mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao với giá thành cạnh tranh.

Với định hướng phát triển dựa trên chất lượng, uy tín và giá cả cạnh tranh, 83MEC đã đặt mục tiêu tăng trưởng năm 2024 tăng 30% so với năm trước. Đây cũng là một mục tiêu vô cùng thách thức, song 83MEC tự tin sẽ đạt được các mục tiêu đề ra trong năm 2024 và những năm tiếp theo, sẽ tiếp tục phát triển bền vững và khẳng định vị thế của mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí tại Việt Nam và khu vực.

Tham khảo thêm thông tin về 83MEC tại đây: 83MEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *