83MEC- Tự hào vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Công ty TNHH MTV Cơ Khí 83 vinh dự nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì và tổ chức.

Ông Vương Chí Toại- Giám đốc Công ty nhận giải thưởng

Tối 29/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2023. Chương trình là hoạt động thường niên do Tổng LĐLĐ Việt Nam chủ trì, các đơn vị phối hợp là Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức; Báo Lao động là đơn vị thường trực. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc để biểu dương, tôn vinh những Doanh nghiệp tiêu biểu trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tích cực cải thiện môi trường làm việc của người lao động (NLĐ), quan tâm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, hướng tới mục tiêu Doanh nghiệp phát triển nhanh, mạnh, bền vững, Người lao động ngày càng tiến bộ, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Năm nay, sau các bước đánh giá, chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” đã chọn ra 64 doanh nghiệp để vinh danh. Theo ban tổ chức, đây là những doanh nghiệp đã không ngừng cải thiện môi trường làm việc, đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ này, 83MEC rất tự hào được vinh danh giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” cho những nỗ lực theo đuổi chiến lược “lấy con người làm trọng tâm phát triển” theo định hướng phát triển bền vững mà 83MEC đã đặt ra trong quá trình hình thành và phát triển hơn 4 thập kỷ qua.

Vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2023

Xuyên suốt hành trình lịch sử phát triển, đối mặt với bước nhảy vọt của thời đại kinh tế mới và môi trường kinh thương mới – biến đổi và bất định, 83 MEC xác định rõ tầm nhìn và sứ mệnh doanh nghiệp gắn liền với các yếu tố khách quan và nội tại. Trong đó, 83MEC luôn chú trọng phát triển nguồn nhân lực và quan tâm thiết thực đến đời sống vật chất tinh thần của người lao động, chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp tạo sự công bằng, minh bạch khuyến khích mọi người nỗ lực đóng góp để sự phát triển của Công ty.

Trong năm vừa qua, bằng nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, 83MEC vẫn luôn tích cực chủ động và nỗ lực không ngừng trong những chính sách cải thiện môi trường làm việc, chăm lo toàn diện đời sống vật chất và tinh thần của người lao động:

  • Triển khai nhiều dự án xây dựng, cải tạo nhà xưởng, nhà kho, mua sắm thiết bị. Triển khai tốt một số công trình phục vụ sản xuất và công trình phúc lợi phục vụ sinh hoạt cho CBCNV, trong đó: đã cải tạo Nhà văn hóa lao động, xây dựng nhà điều hành mới; các phân xưởng sản xuất; trồng hoa, cây cảnh khuôn viên nhà văn hóa; Cải tạo sửa chữa mặt bằng các phân xưởng, …tạo môi trường làm việc tốt hơn cho người lao động.
  • Chăm lo, cải thiện; duy trì tốt tăng gia chăn nuôi, làm tốt công tác doanh trại, duy trì vườn rau chuyên canh cung cấp trên 80% nhu cầu rau sạch cho bếp ăn tập thể, đảm bảo bếp ăn ca đảm bảo chất lượng, vệ sinh ATTP.
  • Đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% cán bộ, công nhân viên đang công tác theo quy định. Thực hiện tốt công tác vệ sinh công nghiệp, phòng chống bệnh nghề nghiệp.
  • Đảm bảo tốt mọi chế độ chính sách cho người lao động, chế độ BHXH, BHYT, BHTN, theo đúng quy định. Thực hiện việc phân phối và chi trả tiền lương, phụ cấp, chế độ độc hại, bồi dưỡng ăn ca, ca 3 cho người lao động đầy đủ, kịp thời, đảm bảo công khai, đúng quy định. Hàng tháng trả lương đến từng người lao động, không có tình trạng chậm lương, nợ lương.
  • Triển khai có nền nếp, hiệu quả công tác huấn luyện, đào tạo, bồi dưỡng tay nghề, nghiệp vụ để nâng cao trình độ đội ngũ, bảo đảm đội ngũ nhân viên kỹ thuật, nghiệp vụ, công nhân kỹ thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
  • Thực hiện tốt công tác nhân đạo, từ thiện, thăm hỏi và hỗ trợ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm, giao lưu thể thao nhân dịp 8/3, 20/10… Thực hiện tốt công tác dân vận, chính sách; đẩy mạnh phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”,“Cả nước chung tay vì người nghèo, Không để ai bị bỏ lại phía sau” với những nội dung, hoạt động thiết thực, hiệu quả khác.

Hoạt động Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lâp Hội LHPN Việt nam (20/10 vừa qua)

Bằng khen của Tổng Liên Đoàn Lao động và Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội là động lực to lớn nhằm động viên, khích lệ tập thể Ban lãnh đạo 83MEC ngày càng quan tâm hơn nữa đến việc chăm lo đời sống cho người lao động, đảm bảo một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, an toàn và hiệu quả để cán bộ công nhân viên ngày càng yêu thương và gắn bó hơn với công việc, phát huy tốt nhất năng lực và nhiệt huyết giúp cho 83MEC ngày một phát triển bền vững.

83MEC tự hào là một trong 64 DN được Vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *