83MEC chế tạo sản phẩm bằng gia công kim loại tấm như thế nào?

83MEC chế tạo sản phẩm bằng gia công kim loại tấm như thế nào?

83MEC là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực chế tạo sản phẩm bằng gia công kim loại tấm tại Việt Nam. Việc chế tạo sản phẩm bằng gia công kim loại tấm là một quy trình phức tạp và đòi hỏi sự chuyên nghiệp, kỹ thuật cao, từ việc lựa chọn nguyên vật liệu, đến thiết kế và gia công sản phẩm. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, chúng tôi đảm bảo mang đến những sản phẩm chất lượng và đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết quy trình chế tạo sản phẩm bằng gia công kim loại tấm của 83MEC.

I. Quy trình chế tạo sản phẩm thông qua gia công kim loại tấm tại 83MEC

1. Thiết kế kim loại tấm

– Thiết kế bản vẽ kim loại tấm một cách chi tiết là bước đầu tiên trong quy trình chế tạo kim loại tấm. Công đoạn này rất quan trọng, vì nó thể hiện sự hoàn chỉnh, tổng thể cấu trúc của các bộ phận sản phẩm được chế tạo từ tấm kim loại. Thiết kế bản vẽ sẽ giúp các đơn vị gia công hiểu được phạm vi chế tạo, cũng như xác định đầy đủ các thông số kỹ thuật của sản phẩm kim loại tấm. Đồng thời là cơ sở đối chiếu và triển khai các bước tiếp theo trong quy trình.

2. Trải bản vẽ gia công

– Trải bản vẽ gia công hay còn gọi là quá trình phân tích và vẽ sơ đồ mở rộng cấu trúc của từng bộ phận. Sau khi có bản vẽ tổng hợp của sản phẩm cần gia công sẽ tiến hành phân tích và ra thành những phần nhỏ thuộc các quy trình gia công khác nhau. Ví dụ như chi tiết yêu cầu gia công chấn thì người thiết kế phải tách phần chi tiết cần chấn cho bước uốn chấn.

– Một phần gia công sẽ ứng với một bản vẽ chi tiết riêng. Vấn đề khó khăn nhất trong bước này là phải tính toán chuẩn xác kích thước phẳng của bản vẽ và cự ly giữa các chi tiết với nhau khi cùng trên một tấm kim loại.

3. Cắt kim loại tấm

– Tại bước này, tấm kim loại phẳng như đồng, nhôm, thép,… được gia công cắt gọt với nhiều phương pháp khác nhau theo các kích thước tương thích với bản vẽ chi tiết. Hiện nay, công nghệ cắt laser CNC được đánh giá là phương pháp hiện đại tiên tiến nhất. Nó có thể cắt các tấm kim loại có độ dày khác nhau từ 0,5mm đến hơn 30mm nhưng vẫn đảm bảo mạch cắt đẹp, đồng thời giúp đẩy nhanh tốc độ gia công, tạo sản phẩm đẹp, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công.

4. Đột dập kim loại

Bước này sẽ tập trung trong việc tạo ra các lỗ khác nhau trên tấm kim loại dưới tác động của máy đục lỗ, máy khoan và máy taro ren . Điều này sẽ giúp cho tấm kim loại có thể phù hợp với các ứng dụng của nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Các lỗi yêu cầu đạt độ chính xác cao, các nhà sản xuất cũng có thể sử dụng công nghệ cắt laser để tạo ra các lỗ này.

5. Chấn gấp định hình

– Các chi tiết được gia công theo bản vẽ, tấm kim loại được chấn ở nhiều góc độ và nhiều vị trí theo các thông số kỹ thuật nhất định của sản phẩm. Nó đòi hỏi 2 công cụ cần thiết là lưỡi chấn và cối chấn tương ứng nhau và mỗi sản phẩm sẽ sử dụng công cụ riêng vì hiện nay các lưới chấn và cối chấn rất đa dạng.  Chấn gấp thực hiện thao tác với tốc độ rất nhanh và đạt độ chính xác cao, giúp rút ngắn thời gian thao tác và tăng hiệu suất lao động.

6. Hàn các chi tiết

Công đoạn hàn các chi tiết để lắp ráp và nối các chi tiết lại với nhau tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Kỹ thuật hàn trong công nghệ gia công chế tạo kim loại tấm đòi hỏi sự chắc chắn, chính xác và thẩm mỹ tốt thông qua các phương pháp hàn như :

– Hàn TIG

– Hàn MIG

– Hàn điện

Tùy thuộc vào từng loại vật liệu để sử dụng các phương pháp hàn khác nhau. Các mối hàn sẽ được mài nhẵn, cạo xỉ hàn trước khi đưa đến công đoạn tiếp theo.

7. Xử lý bề mặt

Bước này đóng vai trò quan trọng, quyết định đến chất lượng sản phẩm đầu ra. Sau khi hàn các bộ phận kim loại tấm lại với nhau, tiến hành xử lý hoàn thiện để bổ sung các đặc tính vật lý và hình thức cho sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Với vật liệu bằng thép sẽ được mạ kẽm, mạ crom, sơn tĩnh điện. Với vật liệu inox cần mài nhẵn, đánh bóng mối hàn, sao cho sáng bóng, không bị lộ.

8. Lắp ráp các chi tiết tạo thành sản phẩm cuối cùng

Sau khi đã qua 7 công đoạn như trên, các chi tiết sẽ được lắp ráp thành sản phẩm theo yêu cầu. Các phương pháp gia công lắp ghép phổ biến hiện nay gồm bắt vít, tán đinh, dán keo… nhằm thiết lập kết nối giữa các phôi. Sản phẩm khi lắp đặt cần có sự khéo léo, sao cho sản phẩm không bị bong tróc, làm xấu bề mặt, không đạt tiêu chuẩn xuất xưởng.

9. Kiểm tra chất lượng sản phẩm và đóng gói

Đây là bước cuối cùng của quá trình chế tạo kim loại tấm. Sản phẩm sau khi hoàn thiện khâu lắp ghép sẽ được kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm. Những sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ được đóng gói sẵn sàng xuất xưởng. Đối với những sản phẩm không đạt yêu cầu sẽ được loại ra và sửa lại theo đúng tiêu chuẩn chất lượng mới được đóng gói để bàn giao.

Những công đoạn trong quy trình gia công kim loại tấm được thực hiện một cách tỉ mỉ bởi lực lượng công nhân kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Vì vậy các sản phẩm gia công từ kim loại tấm của 83MEC được khách hàng tin dùng và tín nhiệm trong thời gian qua. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *