Rèn kim loại tại 83MEC – Sự kết hợp giữa kinh nghiệm và công nghệ hiện đại

rèn kim loại tại 83MEC

Rèn kim loại là một quy trình cơ bản và quan trọng trong sản xuất các chi tiết kim loại. Với sự phát triển của công nghệ, quy trình rèn kim loại tại 83MEC được thực hiện bằng cách kết hợp giữa kinh nghiệm và công nghệ hiện đại. Với sự ứng dụng của các công nghệ tiên tiến, quy trình rèn kim loại tại 83MEC đem lại sản phẩm chất lượng và đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về quy trình rèn kim loại tại 83MEC trong bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về công nghệ rèn

1.1 Bản chất về công nghệ rèn là gì? 

Rèn là phương pháp gia công được ứng dụng từ lâu đời, sự phát triển của công nghệ đã cải tiến hóa quy trình rèn với những máy móc, thiết bị hiện đại, chuyên dụng để hỗ trợ các phương pháp rèn truyền thống, từ đó đạt hiệu quả sản xuất cao hơn, đảm bảo về mặt số lượng và chất lượng. Bản chất quá trình rèn là sử dụng ngoại lực tác động vào vật liệu có tính dẻo để làm thay đổi phôi liệu với hình dạng và kích thước theo yêu cầu.

Hiện nay, có 2 phương pháp rèn chủ yếu: rèn tự do và rèn khuôn (dập khối). Dựa vào đặc điểm của sản phẩm cần gia công mà áp dụng linh hoạt các phương pháp rèn khác nhau. Cụ thể như sau:

– Rèn tự do là quá trình gia công kim loại dưới sự tác động của ngoại lực thông qua búa tay hoặc búa máy để làm biến dạng phôi liệu. Phôi được nung nóng đến nhiệt độ nhất định để chuyển phôi kim loại đó sang trạng thái dẻo, sau đó dùng ngoại lực để biến đổi hình dạng phôi theo yêu cầu. 

– Rèn khuôn (dập khối) là quá trình gia công làm biến dạng kim loại trong lòng khuôn. Dưới lực dập của thiết bị kim loại được biến dạng hạn chế trong lòng khuôn.

* Đặc điểm của phương pháp rèn tự do:

– Chi tiết gia công có độ chính xác thấp, độ bóng bề mặt không cao.

– Khó đồng nhất về chất lượng và tính chất kim loại của từng phần chi tiết nên chỉ phù hợp để gia công các chi tiết đơn giản, số lượng ít hay các bề mặt không định hình phức tạp. 

– Thời gian gia công lâu, năng suất thấp.

– Chất lượng sản phẩm phụ thuộc phần lớn vào tay nghề công nhân

* So với rèn tự do, rèn khuôn có đặc điểm sau:

– Rèn khuôn đem lại độ chính xác và chất lượng vật rèn cao hơn rèn tự do.

– Có khả năng gia công những chi tiết phức tạp. 

– Năng suất cao

– Dễ cơ khí hóa và tự động hóa
– Tuy nhiên, giá thành chế tạo khuôn cao nên phương pháp rèn khuôn phụ hợp cho sản xuất hàng loạt.   

2. 83MEC có những phương pháp rèn kim loại nào?

2.1 Rèn tự do

Rèn tự do tại 83 MEC được ứng dụng để rèn các chi tiết có biên dạng đơn giản, phù hợp sản xuất với các đơn hàng nhỏ lẻ, sản xuất đơn chiếc, được ứng dụng để tạo phôi phục vụ cho gia công chi tiết máy và các sản phẩm cơ khí khác.  Các dụng cụ cần thiết được 83MEC sử dụng trong rèn tự do bao gồm:

– Nhóm 1: Là những dụng cụ cơ bản như các loại đe, búa, bàn kẹp, chặt, mũi đột. 

– Nhóm 2: Là những dụng cụ kẹp chặt như các loại kềm, êtô và các cơ cấu kẹp chặt khác. 

– Nhóm 3: Là những dụng cụ kiểm tra và đo lường: êke, thước cặp (đo trong đo ngoài, đo chiều sâu, các loại compa.

2.2 Rèn khuôn (dập khuôn) 

Phương pháp rèn khuôn được 83MEC ứng dụng để gia công tạo phôi các chi tiết có biên dạng phức tạp, tạo phôi cho các sản phẩm như kìm, phụ kiện ngành điện, phụ kiện ngành nước.  Thiết bị chủ yếu dùng trong rèn khuôn bao gồm: 

– Thiết bị nung, thiết bị vận chuyển, máy cắt phôi, thiết bị làm nguôi, thiết bị kiểm tra,…

– Máy dập có công suất lớn.

– Máy búa hơi nước, máy nén trục khuỷu, máy ép thủy lực, máy ép ma sát trục vít,…

Để 83MEC cung cấp cho khách hàng của mình những sản phẩm rèn chất lượng, với chi phí cạnh tranh thì không thể thiếu sự trang bị đa dạng về máy móc  hiện đại  đem lại năng suất cao và đạt hiệu quả kinh tế. Chúng tôi luôn nỗ lực để để đáp ứng hoàn toàn những nhu cầu gia công từ các khách hàng của mình. Các máy móc thiết bị nổi bật được kể đến như: 

  • Máy búa 250 kg 
  • Máy búa hơi 1,5T
  • Máy búa 150 kg
  • Máy búa rèn khuôn thuỷ lực.
  • Máy xì cát
  • Máy phun bi 
  • Lò nung trung tần cảm ứng 1500C
  • Lò nung tần số ( Tủ điện, vòng cảm ứng, hệ thống làm mát)
  • Lò gia nhiệt trung tần

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về công nghệ rèn kim loại tại 83MEC – một công nghệ sản xuất được áp dụng và phát triển trong nhiều năm qua. Qua việc kết hợp giữa kinh nghiệm và công nghệ hiện đại, 83MEC đã và đang tiếp tục đáp ứng nhu cầu sản xuất của các khách hàng trong và ngoài nước. Sản phẩm sử dụng công nghệ rèn 83MEC được tạo ra với độ chính xác cao và đạt tiêu chuẩn chất lượng theo yêu cầu gia công của khách hàng. Hãy đến với 83MEC khi Quý khách có nhu cầu về sản xuất kim loại để được hỗ trợ và tư vấn về các giải pháp sản xuất tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *