83MEC – Lần thứ 4 vinh danh trong Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Ảnh: Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2024

Ngày 25/6/2024 vừa qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã phối hợp tổ chức Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2024. Công ty TNHH MTV Cơ khí 83 (83MEC) lần thứ tư liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”.

Ảnh: 83MEC được vinh danh tại Lễ trao giải “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2024”

Năm 2024, Công ty TNHH MTV Cơ khí 83 (83MEC) tiếp tục khẳng định vị thế của mình khi lần thứ 4 có tên trong Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”. Thành tích doanh nghiệp đã đạt được trong chương trình là sự công nhận cho những nỗ lực của công ty trong việc cải thiện môi trường làm việc cho người lao động, đảm bảo vệ sinh an toàn lao động, chăm lo phúc lợi cho người lao động và quan tâm đóng góp trách nhiệm xã hội với cộng đồng.

Tăng trưởng ấn tượng

Doanh thu năm 2023 của 83MEC đạt 290 tỷ đồng, tăng 13% so với năm 2022. Thị phần nội địa cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 116 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước. Các sản phẩm phòng cháy chữa cháy của nhà máy, bao gồm: trụ nước chữa cháy 3 cửa (kiểu dáng mới), bình chữa cháy, van cổng, và họng tiếp nước 4 cửa,… đã được thị trường đón nhận nồng nhiệt nhờ uy tín thương hiệu và chất lượng sản phẩm, góp phần đảm bảo công ăn việc làm và nâng cao thu nhập cho toàn thể cán bộ, công nhân viên nhà máy.

Ảnh: Sản phẩm mặt hàng PCCC thương hiệu 83MEC

Những năm gần đây, công ty Cơ khí 83 không chỉ tập trung vào thị trường nội địa mà còn đẩy mạnh xuất khẩu. Trong năm 2023, công ty đã hợp tác với các trung gian thương mại để xuất khẩu sang các thị trường lớn như Mỹ, Singapore, UAE, Nhật, Tây Ban Nha và Phần Lan. Ngoài ra, các đoàn công tác, xúc tiến thương mại của công ty cũng đã tiếp cận nhiều thị trường tiềm năng như Philippines, Hàn Quốc, Mỹ và UAE. Nhờ đó, doanh thu xuất khẩu của công ty đạt 154 tỷ đồng, tăng 42% so với năm 2022, mở rộng thị phần tại nhiều thị trường trọng điểm.

Ảnh: Sản phẩm mặt hàng xuất khẩu của 83MEC

Chăm lo đời sống người lao động

Nhà máy hiện có hơn 700 kỹ sư và công nhân kỹ thuật. Thu nhập trung bình của người lao động ghi nhận tăng đều qua các năm, hiện đạt từ 17 – 18 triệu đồng/người/tháng. Công ty luôn chú trọng cải thiện môi trường làm việc, đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, thực hiện nhiều dự án cải tạo khuôn viên, nâng cao cơ sở vật chất và cảnh quan nhằm cải thiện môi trường làm việc và sinh hoạt của cán bộ, công nhân viên.

Hoạt động văn hóa và phúc lợi

Nhà máy Z183 thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao như giải bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, giải chạy bộ, giao lưu dân vũ, và liên hoan nghệ thuật quần chúng. Những hoạt động này góp phần nâng cao chất lượng đời sống văn hóa và tinh thần cho cán bộ công nhân viên. Công ty cũng tổ chức Hội nghị người lao động hàng năm, hội nghị đối thoại dân chủ, và thường xuyên thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Hoạt động văn hóa, thể thao tại 83MEC

Chăm sóc sức khỏe

Công ty Cơ khí 83 duy trì hoạt động của bệnh xá quân dân y, đảm bảo quân số khỏe đạt 98,7%. Hàng năm, công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% công nhân viên chức lao động vào tháng 6 và tháng 11.

Với những nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường, và chăm lo đời sống người lao động, Nhà máy Z183 đã và đang ngày càng khẳng định vị thế của mình là một “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”.

Xem thêm: Nhà máy Z183 đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần của người lao động (laodong.vn)

Chi tiết về 83MEC: 83MEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *